Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng – trưa – chiều – tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.
Không chỉ nổi tiếng với loạt quán cafe có view triệu đô hay những góc chụp ảnh ngàn like, Hồ Tây còn được biết đến bởi vô vàn món ngon mang hương vị đặc trưng Hà Thành. Sẽ chẳng mất quá nhiều thời gian để bạn thưởng thức một bữa sáng no nê quanh khu vực này đâu. Hãy thử dậy sớm, dạo 1 vòng loanh quanh để lựa chọn món ăn sáng mà bạn thích nhất nhé.
Bún ốc
Món ăn đầu tiên cũng là món được nhiều người review nhất, chính là bún ốc. Bạn có thể lựa chọn quán bún ốc ở số 7 ngách 11/17 Tô Ngọc Vân để thưởng thức. Bún tại đây có sợi nhỏ, ốc được sơ chế kỹ càng không để lại sạn.
Bát bún ốc của quán rất đầy đặn, nhiều ốc, chủ yếu ốc to, ốc ăn dai, giòn, nước dùng chua vừa phải. Bạn chỉ cần thêm rau sống, một chút ớt chưng là đã có bát bún ngon miệng rồi.
Bánh giò nóng
Ăn sáng Hồ Tây sao có thể thiếu bánh giò nóng được. Quán bánh giò ở số 5 Thuỵ Khuê được rất nhiều người yêu thích bởi có điểm khác biệt không phải ai cũng nhận ra.
Một suất bánh giò đầy đủ có rất nhiều thứ, cả dưa chuột, giò bì chứ không phải chả hoặc giò lụa như những quán khác nên ăn không bị khô. Sáng sớm được thưởng thức một chiếc bánh giò nóng hổi sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cho bạn thoải mái làm việc.
Bánh bột lọc
Nếu thích đổi vị một chút, bạn có thể nếm thử món bánh bột lọc ở 25 Phủ Tây Hồ. Bánh tại đây khá to với nhân tôm thịt đầy đặn, ăn kèm rau sống cắt nhỏ, nước chấm chua ngọt cay cay ngon miệng.
Bánh bột lọc tại quán được dùng ngay khi bánh còn nóng hổi. Nước chấm bánh cũng mang hương vị đậm đà với công thức gia truyền không phải quán nào cũng có. Mấu chốt quyết định độ ngon của bánh chính là nước chấm được pha chế rất hợp vị này đấy.
Mì vằn thắn
Bạn có thể đến số 57 Xuân Diệu để thưởng thức một bát bát mì vằn thắn đầy ú ụ cho bữa sáng. Một suất mì ở đây có tôm, thịt quay, há cảo chiên giòn, trứng luộc, gan luộc, hành tươi,… hòa quyện tạo nên một món ăn vừa có giá trị thẩm mỹ vừa ngon khó cưỡng.
Nước dùng đậm đà, ngọt nhưng không bị nồng gia vị như những nơi khác cùng sợi mì nhỏ, dai,.. chính là điểm đặc biệt của mì vằn thắn ở đây. Nhiều thực khách còn ghé qua cả trưa và tối để thưởng thức nữa đấy.
Bánh mì chả nóng
Ăn sáng Hồ Tây mà bỏ qua bánh mì thì đúng là thiếu sót. Đây là món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang đến cho thực khách hương vị đậm đà, dễ ăn và cực kì ngon miệng. Nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh mì chả nóng thơm ngon hãy ghé qua 265 Trích Sài.
Bánh mì nướng giòn cùng miếng chả thơm nức, thêm chút rau sống và vị ớt cay cay sẽ khiến bạn muốn ăn thêm cái thứ 2 luôn đấy. Món bánh mì nhỏ gọn, có thể mang đi bất cứ đâu nên được nhiều người yêu thích.
Bánh đa cua
Bạn cũng có thể lựa chọn bánh đa cua để ăn sáng. Loanh quanh khu vực Hồ Tây, bạn hãy đến 57 Yên Phụ nhé. Quán có cả bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Bánh đa ở đây sợi dài, hơi to, ăn dai, không bị nhũn.
Bánh được cho vào tô lớn, có giò, đậu rán vàng, thịt bò tái, hành khô tự làm, tóp mỡ,… kết hợp cùng nước dùng cho độ ngon, ngọt vừa phải. Một bát bánh đa cua đầy đặn tại đây sẽ giúp bạn no nê ngay lập tức.
Ăn sáng ở Hồ Tây không còn là vấn đề đau đầu khi bạn biết đến danh sách những món ngon này, thử tham khảo bạn nhé!