Để làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn. Với gia vị ướp đậm đà, cá sau khi hấp sẽ thơm ngon, thịt ngọt, thanh mát, hợp với mùa hè. Món ăn này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Mùa hè bạn hãy bổ sung thêm các món ăn thanh mát, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nếu chưa nghĩ ra món gì, các bạn có thể làm món cá lóc hấp bầu của chị Hảo Lê (TP HCM) dưới đây nhé, đảm bảo ai ăn cũng phải khen tấm tắc.
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc.
– 1 quả bầu.
Gia vị ướp cá gồm:
– 2 muỗng nước mắm.
– 2 muỗng xì dầu.
– 1 muỗng dầu màu điều.
– 1/2 muỗng sa tế.
– 1 muỗng gừng băm.
– 1 muỗng tỏi băm.
– 1 muỗng hành tím băm.
– 1 ít gốc ngò tí.
– 1/2 thìa tiêu.
– 1/3 thìa muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá sau khi mổ bỏ ruột xong đem rửa sạch với chanh và muối cho hết nhớt. Khía vài đường trên thịt cá ra để lúc sau ướp cho thấm gia vị.
Bước 2: Gia vị ướp
Trộn 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng sa tế, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 ít gốc ngò tí, 1/2 thìa tiêu, 1/3 thìa muối và với nhau để làm sốt ướp cá.
Bước 3: Ướp cá
Thoa sốt ướp khắp mình cá và bên trong thịt cá sau đó để ướp 30 phút.
Bước 4: Hấp cá
Quả bầu rửa sạch, bổ đôi sau đó khoét bỏ lõi bên trong. Sau đó đặt con cá vào trong nửa quả bầu. Sau đó đạy nửa quả bầu còn lại lên trên. Bạn có thể dùng hành lá buộc lại hoặc cứ để nguyên như vậy mang đi hấp.
Cho vào nồi hấp tầm 30 phút hoặc thêm thời gian tuỳ con cá to hay nhỏ. Cá hấp bầu xong, cho ra đĩa.
Chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha có cho thêm gừng nữa rồi là chỉ việc thưởng thức thôi.
Cá lóc hấp bầu thơm nức, không hề khô, thịt ngọt, thanh mát, ăn mùa hè rất hợp.
Chúc các bạn thành công!