Bánh bột chiên Sài Gòn vàng ruộm, giòn nhẹ bên ngoài, dẻo mềm bên trong, kết hợp cùng trứng và hành lá thơm béo, chấm nước tương cay cay hấp dẫn. Hãy thử ngay công thức này để có món ăn chơi thú vị tại nhà!
Bánh bột chiên là món ăn đường phố đơn giản nhưng hấp dẫn của người Sài thành. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm món bánh bột chiên theo công thức của chị Thanh Huệ dưới đây.
Nguyên liệu:
– Bột khoai môn đã hấp chín (bạn có thể lựa chọn bột gạo…).
– Trứng.
– Củ cải, cà rốt, hành lá.
– Dầu ăn, nước tương, muối, đường, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Làm đồ chua
– Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào sợi, ngâm cùng đường, muối và dấm. Sau 15 phút vắt nước sạch thành món chua ăn kèm không bị ngán.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Hành lá rửa sạch thái nhuyễn.
– Bột cắt miếng vừa ăn.
Cho nước tương vào tô bột và xoa đều từng miếng bột ngấm nước tương. Làm như vậy khi chiên miếng đậu sẽ màu vàng đẹp và đậm vị hơn.
Bước 3: Chiên bột
Cho chảo lên bếp, dầu ăn sôi, cho lần lượt từng miếng bột vào, chiên lật các mặt vàng ươm rồi gắp ra đĩa.
– Gạt bớt dầu ăn trong chảo và cho đĩa bột vào, tiếp tục cho trứng gà, không đánh trứng ra sẽ ngon hơn. Chiên khoảng 2 phút cho trứng chín, rắc 1 ít hành lá cắt nhuyễn lên là hoàn thành.
Bước 4: Pha nước chấm
Nước tương, đường, giấm ăn, nước ấm khuấy đều cho tan. Cắt 1 quả ớt vào bát nước chấm tăng thêm hương vị.
Cho bột chiên ra dĩa, để 1 ít đồ chua củ cải cà rốt lên rồi chan 1 muỗng canh nước tương vào là có ngay dĩa bột chiên thơm ngon, hấp dẫn.
Bột chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn xốp, bên trong dẻo và mềm, trứng và hành lá thơm béo, chấm cùng với nước tương chua ngọt thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!